TRẠI NẤM LINH CHI ĐỎ DUY KHÔI-TÂY NINH

Nấm linh chi đỏ ở Việt Nam được phát hiện từ khi nào?

Vào những năm (1720-1791)  ở Việt Nam ,trong một bài thơ nổi tiếng ” Y lý thâu nhàn ngôn phụ chí” của danh y Hải Thượng Lãng Ông  đề cập nhắc đến nấm linh chi và đã được các nhà dịch giả như Nguyễn Thanh Giản, Nguyễn Tử Siêu, Nam Trân cùng dịch như sau:

  • Ngày xưa lên núi hái thuốc
  • Đường lên sườn núi mãi quanh đi
  • Tuyết rụng hoa rơi thẫm đạo y
  • Rẽ lối mây mù leo tận đỉnh
  • Tới vùng tổ phượng hái linh chi

Cũng trong  thời gian năm (1726_ 1784) nhà bác học Lê Qúy Đôn đã nói về nấm linh chi trong ” Vân Đoài Loại Ngư” và ” Kiến Văn Tiểu Lục”   Ông đã đánh giá nấm linh chi giống như” Một sản vật quí hiếm của đất rừng Đại Nam” với những tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người như kiện não , bảo can,cường tâm , kiên vị,cường phế, giải độc,giải cảm và giúp tăng cường tuổi thọ sống lâu.

Nguồn gốc của nấm linh chi đỏ Việt Nam.

Người đầu tiên là Kỹ sư Nguyễn Thanh  đã sang Trung Quốc tuyển chọn một số chủng loại nấm linh chi đỏ có dược tính cao ,quí hiếm như Ganoderma lucidum ( Leyss ex Fr) ,Karst ,đem về Việt Nam và nuôi trồng thử nghiệm tại Đại Học Tổng Hợp Hà Nội.

Và cho đến năm 1987  Viện dược liệu Hà Nội đã nuôi trồng thành công nấm linh chi đỏ ( chủng giống Trung Quốc) ,đưa vào nuôi trồng và nhân giống . Bắt đầu từ năm 1990 nấm linh chi đã được nuôi trồng sản xuất với số lượng lớn tại Miền Nam như Củ Chi, Bình Dương,điển hình là thạc sĩ Cổ Đức Trọng, Đỗ Tấn Lợi đã nuôi trồng thành công .

Với khí hậu và thời tiết ở nước ta thích hợp trồng nấm ở cả 2 miền Nam Bắc, có thể trồng quanh năm, tuy nhiên tùy theo điều kiện khí hậu mà nuôi trồng từng chủng giống khác nhau.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi đem về Việt Nam sau nhiều năm nuôi trồng và nhân tạo giống và được dân trong nghề trồng nấm thường gọi tên là nấm linh chi đỏ Việt Nam.

Đôi khi người trồng nấm chỉ biết mua phôi giống về trồng và thực tế cũng ít ai biết nấm linh chi đỏ nguồn gốc xuất xứ từ đâu,ngay cả người làm meo giống cũng thế chỉ trừ một số kĩ sư chuyên ngành nghiên cứu lâu năm mới thật sự biết rõ chủng giống xuất xứ từ đâu.

Do điều kiên môi trường khí hậu ở nước ta thích hợp cho nên nấm linh chi đỏ Việt Nam phát triển rất tốt và  cho năng suất rất cao ,kết quả kiểm định các thành phần dược tính trong nấm linh chi đỏ Việt Nam cao hơn cả chủng nấm linh chi đỏ Trung Quốc

Tuy nhiên không phải nấm linh chi đỏ Việt Nam nào cũng chất lượng , còn phụ thuộc vào môi trường , khí hậu , chuẩn giống cho đến nguồn nguyên liệu , và ngay cả kĩ thuật nuôi trồng và chăm sóc là yếu tố quan trọng để tạo nên nấm linh chi đỏ Việt Nam có chất lượng hay không.

Nấm linh chi DUY KHÔI TÂY NINH

 

Với quy trình nuôi trồng nấm chặt chẽ, cẩn thận từ khâu tuyển chọn nguyên liệu làm nấm, chủng nấm an toàn, nguồn gốc rõ.

Quá trình chăm sóc khép kín, môi trường nuôi nấm được che phủ bởi 3 lớp lưới (lưới mùng : che chắn côn trùng ; lưới lan để tạo môi trường mát mẻ giữ ẩm độ cho nấm ; bạt phủ ngoài để chắn bụi và các tác nhân khác từ bên ngoài ) do đó nấm được bảo vệ nghiêm ngặt, cùng với hệ thống chăm sóc tự động, do đó trong quá trình chăm sóc chúng tôi hạn chế côn trùng bay vào khu vực nuôi => không có côn trùng hại nấm => đảm bào không thuốc bảo vệ và chất kích thích.

Các tai nấm khi thu hoạch được tuyển chọn, sàng lọc các yêu cầu về chất lượng. Nấm qua sơ chế thành phơi dưới nắng tươi trong 48 giờ đảm bảo mỹ quan của tai nấm đẹp, ít bị nhăn và có được màu vàng tươi nâu của bào tử, đỏ PU của chân nấm.

Sau khi đạt mỹ quan, nấm sẽ được chuyển đến lồng sấy trong 2 giờ ở nhiệt độ 80 độ C để đảm bảo là không mất hoạt lực của các thành phần dược chất tinh túy trong nấm.
Sau đó nấm sẽ được tuyển chọn lại một lần nữa những tai nấm dạt yêu cầu độ dày, độ bán bào tử, độ thơm, ........, đóng gói, ép hút chân không, hút ẩm.... và ra đến mọi người.

Với quy trình từ tuyển chọn-nuôi trồng-sơ chế-bảo quản nấm nghiêm ngặt chúng tôi cam kết mang lại cho mọi người những sản phẩm tuyệt vời nhất mà giá cả phải chăng nhất.
chúng tôi đơn giàn, chúng thôi không hình thức nhưng giá trị chúng tôi mang đến là thật chất lượng....

 

 

 

trang trại

 

 

chăm sóc nấm sắp thu hoạch


 

Vì chúng tôi luôn mong rằng sẽ mang lại cho mọi người sự tiện dụng nhất, chất lượng nhất, an toàn và giá đẹp.....
với chúng tôi làm việc bằng cái tâm, sự tôn trọng ngành nấm sự trung thực trong phục vụ mọi người là mục tiêu cốt lõi để xây dựng giá trị chính mình.

 

Rất mong được sự ủng hộ, sự tin tưởng của quý khách hàng.... những điều tốt đẹp mọi người dành cho chúng tôi cũng chính là động lực tiếp sức cho nguồn cảm hứng " mang nấm linh chi sạch, chất lượng (ngon, bổ, rẻ) đến cộng đồng".
XIN CẢM ƠN CHÂN THÀNH !@!

 

ĐT: 0902788987 & 0974522052
WEBSITE : http://linhchitayninh.vn/
FACEBOOK: LINH CHI TÂY NINH

 

https://youtu.be/nIHix7EfpyU