NẤM LINH CHI CÓ TỐT CHO GIỚI TRẺ

September 09, 2016

Cả đông y và tây y đều công nhận nấm linh chi là loại thượng dược, rất tốt cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, giới trẻ hiện nay lại có phần “thờ ơ” với nấm linh chi, dù ít nhiều biết về công dụng của thảo dược này.

Họ cho rằng linh chi chỉ giành cho người già, dùng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, khó chế biến và khó uống. Nhưng, thực tế lại không phải như vậy.

Phù hợp cho cả giới trẻ

Trước đây, nấm linh chi thường dùng cho người cao tuổi để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và giúp điều trị các bệnh tuổi già như: mất ngủ, bệnh cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh về gan… Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ quan niệm rằng nấm linh chi không phù hợp với mình.

Bạn Đức Huy – công ty KMS Việt Nam chia sẻ: “Ba mẹ mình vẫn thường mua nấm linh chi tặng cho ông bà để chữa chứng mất ngủ. Từ ngày ông bà dùng nấm linh chi thì thấy dễ ngủ hơn, da dẻ hồng hào mà cơ thể cũng khỏe khoắn hơn rất nhiều. Mình quan sát thấy chỉ có người lớn tuổi mới nấu nấm linh chi uống, chưa thấy bạn bè xung quanh sử dụng nên mình nghĩ nấm linh chi chỉ dành cho người lớn tuổi thôi”.

Nam linh chi tot cho gioi tre neu su dung dung hinh anh 1
                           Nấm linh chi là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho mọi đối tượng.

Chính vì quan niệm nấm linh chi chỉ dành cho người cao tuổi mà rất nhiều bạn trẻ đã bỏ lỡ giải pháp chăm sóc sức khỏe hữu hiệu này. Trên thực tế, nấm linh chi phù hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ em, thanh niên đến người cao tuổi. Trong đó, giới trẻ là đối tượng số một cần dùng đến nấm linh chi. Theo nghiên cứu của các bác sỹ tại bệnh viện Hijitaky (Tokyo), nấm linh chi đặc biệt tốt vì giúp hỗ trợ đào thải độc tố trong cơ thể, giúp giải tỏa thần kinh, giảm căng thẳng, rất phù hợp với giới trẻ - những người chịu nhiều áp lực trong cuộc sống hiện đại.

Dùng lâu dài vẫn tốt cho sức khỏe

Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy người sử dụng nấm linh chi nhiều thì không tốt. Theo sách Thần Nông Bản Thảo Kinh, linh chi là một loại thượng dược - nghĩa là loại dược thảo tốt nhất, có thể dùng nhiều trong thời gian dài. Bản chất nấm linh chi là một loại thảo dược từ thiên nhiên, nên được hấp thu vào cơ thể bằng đường uống, dùng lâu dài sẽ có kết quả rõ rệt. Theo sách đông y, người dùng linh chi thường xuyên sẽ thấy cơ thể khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào, thể trạng tốt hơn đáng kể chỉ sau 2 tháng. Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn Các (Đại học Nông Lâm): “Tuổi trẻ mà dùng nấm linh chi thường xuyên và đúng cách, cộng với một chế độ dinh dưỡng đúng mực thì luôn khoẻ mạnh, làm việc cũng khoẻ. Sau này, tuổi thọ xấp xỉ trên dưới 100 là chuyện bình thường”.

Nam linh chi tot cho gioi tre neu su dung dung hinh anh 2
Nấm linh chi nếu được dùng lâu dài và thường xuyên thì cơ thể luôn khoẻ mạnh, da dẻ hồng hào, làm việc hiệu quả.

Dễ dùng hơn nhờ giải pháp mới

Giới trẻ thường quan niệm nấm linh chi khó chế biến và khó uống, quan niệm này hoàn toàn đúng.

Chị Thanh Nhàn (Quận Thủ Đức) chia sẻ khó khăn khi sử dụng nấm linh chi: “Làm việc với áp lực căng thẳng tôi thường xuyên bị đau đầu và mệt mỏi. Nghe mọi người nói nấm linh chi có tác dụng tốt đối với sức khỏe, giúp điều trị các bệnh văn phòng hiệu quả nhưng tôi vẫn rất ngại dùng vì cách thức chế biến phức tạp và vị đắng khó uống”.

Tuy nhiên, câu chuyện nấm linh chi ngàn năm khó uống của người dùng không phải không có cách giải quyết khi mà hiện nay có rất nhiều cách sử dụng và chế biến một cách hữu hiệu để đơn giàn hóa cách dùng như chế biến nước giải khát với mật ong, sẽ làm át đi vị khó chịu của nấm...... 

Theo khảo sát ý kiến người tiêu dùng thì đây là thức uống giải khát rất thơm ngon, dễ uống nhờ được chiết xuất từ nấm linh chi kết hợp với mật ong. hỗ trợ đào thải gốc tự do và độc tố trong cơ thể, giúp chống lão hoá và ổn định huyết áp, phục hồi sức khoẻ nhanh. Như vậy, nỗi lo không có các sản phẩm tiện lợi từ nấm linh chi để chăm sóc sức khoẻ của người tiêu dùng đã được giải quyết. Vấn đề còn lại là, làm sao để chọn được một sản phẩm hợp khẩu vị và phải từ những công ty uy tín để không phải tiền mất tật mang.

Leave your comment