Nấm Linh Chi - Biện Pháp Phòng Bệnh Bảo Vệ Sức Khỏe Hữu Hiệu Thời Hiện Đại

September 09, 2016

Chế độ ăn uống và lối sống hiện nay càng ngày càng có nhiều người mắc những bệnh mãn tính như cholesterol, đái tháo đường, tim mạch, huyết áp cao, viêm đại tràng, viêm gan siêu vi…thậm chí có người mắc bệnh từ rất trẻ, đây không chỉ là một vấn nạn của ngành y tế mà của tất cả mọi người trên thế giới, Tuy nhiên, nếu có lối sống lành mạnh thích hợp và biện pháp dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe ngay từ đâu, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được những căn bệnh được cho là “căn bệnh thời đại” này và Nấm Linh Chi là một loại thảo dược có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe hữu hiệu

 
Nấm Linh Chi là loài nấm đầu tiên được biết đến được con người biết đến và sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Từ hàng ngàn năm, chúng đã được sử dụng trong y học của phương đông. Ngày nay, với sự phát triển của nghiên cứu khoa học, chất lượng dược tính vượt trội của nấm Linh Chi đang ngày càng được công nhận phương Tây công nhận, nhất là tác dụng bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, Linh Chi được cho là “ Cây gậy chống trước khi ngã”

 
Linh chi là một loài nấm đặc biệt, Linh chi có tính bình vị đắng, có tác dụng co bóp cơ tim, tăng tuần hoàn trị chứng tắc nghẽn khó chịu tăng trí lực, kéo dài tuổi thọ.

Tất cả các nhà y học cổ xưa của Trung Quốc đều dùng Linh chi như một loại thượng dược, với ý nghĩa không độc, không tác dụng phụ, dùng liều cao và trong một thời gian dài. Tại Trung Quốc Linh chi được xem như một loại thuốc trị bách bệnh trong dân gian, trị tất cả các loại bệnh.
Công hiệu cuả linh chi ghi trong “Thần nông bản thảo kinh ” hiện nay hoàn tòan được chứng minh đồng thời còn phát hiện các hoạt tính dược liệu và trị liệu đa phương của Linh chi. Lý do là Linh chi có khả năng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chính vì vậy mà phòng trừ được các chứng bệnh sinh ra do sức đề kháng của cơ thể yếu.

Linh chi có công hiệu nâng cao thể chất nâng cao khả năng kháng bệnh khả năng phục hồi sức khỏe. Linh chi có công hiệu phòng trị tốt đối với nhiều loại bệnh từ ung bướu đến cao huyết áp, máu mỡ cao nhồi máu cơ tim, từ bệnh trĩ đến viêm tuyến tiền liệt từ bệnh suy nhược thần kinh đến bệnh hen suyễn đều có thể dùng Linh chi để phòng ngừa và điều trị. Linh chi có hiệu quả phòng trị bệnh tốt đối với các bệnh do chức năng miễn dịch giảm  quá mẫn cảm và trở ngại sinh lý gây nên.


Ngoài ra Linh chi còn có tác dụng làm trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể, nâng cao khả năng kháng bệnh. Linh chi trị bệnh là xuất phát từ khả năng nâng cao thể chất, nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý chứ không giống như tân dược trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn virut gây bệnh. Do vậy Linh chi trị bệnh đem lại hiệu quả tương đối chậm thường sau 2-3 ngày mới bắt đầu có hiệu quả có trường hợp phải đến 10-30 ngày mới thấy hiệu quả nhưng dùng Linh chi trị bệnh hiệu quả ổn định khi điều trị một bệnh nào đó đồng thời còn làm thuyên giảm những bệnh khác

Linh chi chứa khá đầy đủ những thành phần kháng vi lượng mà các khoáng tố này là nhân tố quan trọng trong rất nhiều phản ứng chống ung bướu, dị ứng, chống lão hóa, xơ vữa, chống kết dính tiểu cầu… điều chỉnh dẫn luồng thần kinh. Do đó Linh chi được xem như biện pháp phòng bệnh cơ bản.    

Leave your comment