CÁCH NGÂM RƯƠU NẤM LINH CHI TỐT NHẤT

September 18, 2016

Hiện nay ,nấm linh chi được nuôi trồng phổ biến trên toàn lãnh thổ việt nam .Các sản phẩm được cho là có chất lượng cao hơn cả nấm hàn quốc ,giá cả cũng rất đắt chứ không hề rẻ dù các loại nấm linh chi này được trồng tại việt nam.
Do đa số người bán đều không có kiến thức về Đông Y nên khả năng tư vấn sử dụng và hiệu quả của Linh chi trên từng loại bênh là khá hạn chế.Chính vì vậy thời gian gần đây LINHCHITAYNINH.VN nhận được nhiều câu hỏi về nấm linh chi nói chung.Có rất nhiều khách hàng hỏi về cách ngâm rượu nấm linh chi tốt nhất và có rượu nấm linh chi có tác dụng gì .?
Nhiều người cho rằng rượu có tính nóng còn nấm linh chi có tính mát nên khi ngâm sẽ triệt tiêu lẫn nhau ,làm giảm tác dụng thậm chí là gây độc .Chúng tôi tham khảo nhiều tài liệu đông y thì không hề thấy bất cứ tài liệu nào về vấn đề này .Các bài thuốc được các vị Lương Y để lại trong đó cũng có rất nhiều bài thuốc có linh chi và rượu ,và đây cũng là cách dùng phổ biến và dễ dàng từ xa xưa.Nên chúng tôi cho rằng ,nấm linh chi ngâm rượu dùng có tác dụng tốt nếu dùng có liều lượng phù hợp và không nên lạm dụng .Thực tế,chúng tôi cũng đã ngâm nấm linh chi với rượu dùng thử thì thấy rượu nấm linh chi giúp cơ thể cường tráng,ngủ ngon,không đau lưng ....

Vậy cách ngâm rượu nấm linh chi tốt nhất?

các bài thuốc nấm linh chi
cách ngâm rượu nấm linh chi tốt nhất?
 

Hiện chúng tôi có khoảng 50 bài thuốc ngâm rượu cùng nấm linh chi cho tác dụng khác nhau khi kết hợp cùng các thảo dược khác,chúng tôi sẽ giới thiệu dần cho quý khách hàng sử dụng :

1. Rượu linh chi long nhãn

 • Tác dụng: Dùng trong trường hợp cơ thể suy nhược, phụ nữ sau khi sinh gầy yếu, thiếu máu, tóc sớm bạc. Bổ khí huyết, mạnh thân thể, tăng cường chức năng tiêu hóa và hô hấp, bổ thận, bảo vệ gan.
 • Thành phần: Linh chi 100g, hoàng tinh chế 100g, hà thủ ô chế 100g, long nhãn 50g, đảng sâm 50g, kỷ tử 50g, hoàng kỳ 50g, đương quy 50g, thục địa 50g, trần bì 25g, sơn dược (củ mài) 25g, phục linh 25g, đại táo (táo tầu) 25g;
 • Cách chế: tất cả 13 vị trên tán thô, cho vào bình, đổ ngập rượu, ngâm ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; chắt lấy rượu thuốc, hòa thêm 500g đường phèn, thêm rượu vào cho đủ 7 lít.
  Cách dùng: mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml (Công thức rượu "Linh chi quế viên tửu" của Quảng Tây, Trung Quốc).

2. Rượu linh chi đan sâm

 • Tác dụng: Chữa thần kinh suy nhược, đau thắt tim, mất ngủ, tăng huyết áp, mỡ máu cao (Trung Quốc dược thiện đại toàn).
  Thành phần, cách chế, sử dụng: Linh chi 30g, đan sâm 15g, tam thất 10g, rượu trắng 500ml; ngâm ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.
  Rượu linh chi nhân sâm
 • Tác dụng: Bổ phế khí, chữa ho lâu ngày, suyễn thở do cơ thể suy nhược, người cao tuổi viêm khí quản mạn tính ho nhiều đờm (Bổ ích trung dược đích diệu dụng dữ kỵ khẩu).
  Thành phần, cách chế, sử dụng: Linh chi 75g, nhân sâm 25g - 2 thứ đem thái nhỏ, đường phèn 150g, rượu trắng 500ml; ngâm các vị thuốc trong rượu ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; lọc lấy rượu, hòa đường phèn vào, thêm rượu trắng vào cho đủ 500ml; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

3. Rượu linh chi

 • Tác dụng: Chữa thần kinh suy nhược, kém ăn, mất ngủ (Dược tửu dữ tư cao).
  Thành phần, cách chế, sử dụng: Linh chi 30g (thái nhỏ), rượu trắng 500ml; ngâm ít nhất 15 ngày, thỉnh thoảng lắc bình; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.


Lưu ý: các loại rượu này không dùng cho người bị cảm mạo phát sốt, đau mắt đỏ, âm hư hỏa vượng không dùng được.

 

Leave your comment