CÁC LỢI ÍCH CỦA NẤM LINH CHI TRÊN NGƯỜI-ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH

6 LỢI ÍCH CỦA NẤM LINH CHI ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH

1. Bảo vệ cơ thể chống tăng trưởng khối u và ung thư

Cũng giống như các loại thực phẩm chống viêm , nấm linh chi chứa một số loại chất dinh dưỡng chống ung thư quan trọng bao gồm: chất chống oxy hóa (như các loại được gọi là polysaccharides và triterpenoids), beta-glucans và axit amin. Các nhà nghiên cứu tin rằng một trong những thành phần có lợi nhất của nấm linh chi là polysaccharides, là một loại hoạt chất hòa tan trong nước của các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại thực phẩm carbohydrate được biết là có khả năng chống khối u.

Polysaccharides, cũng được tìm thấy trong thức ăn thực vật có lợi khác như khoai lang hoặc củ cải đường, cùng với triterpenoids là các chất miễn dịch điều biến mà dường như để bảo vệ DNA và dừng đột biến tế bào trong khi bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.Theo một số nghiên cứu, nấm linh chi dược liệu chống ung thư vì polysaccharides có những lợi ích sinh học quan trọng bao gồm: chất chống oxy hóa, bảo vệ thần kinh, chống tiểu đường, chống loãng xương và khả năng chống mệt mỏi. 

Ngoài ra, khi kiểm tra trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng triterpenes có đặc tính chống ung thư, đó cũng là lý do tại sao nấm linh chi có vị đắng. Hợp chất triterpene có thể ức chế quá trình xâm lấn của khối u và di căn bằng cách hạn chế tập tin đính kèm của các tế bào ung thư đến nội mô tế bào. Beta-glucans cũng là tương tự như máy bay chiến đấu với ung thư nó ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong khi thúc đẩy hệ thống miễn dịch để trở nên năng động hơn.

Nấm linh chi đã được sử dụng thành công để chống lại ung thư vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt, gan và phổi, đôi khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác.  Đối với những bệnh nhân đang hồi phục sau bệnh ung thư hoặc đang điều trị hóa trị và xạ trị, nấm linh chi có tác dụng bảo vệ có thể làm cho thuốc có hiệu quả hơn. Nghiên cứu ở những bệnh nhân ung thư cho thấy nấm linh chi có antiproliferative và tác dụng ngăn ngừa ung thư, giúp làm giảm bớt tác dụng phụ của hóa trị liệu như miễn dịch thấp và buồn nôn, và tăng cường hiệu quả của xạ trị - làm cho nấm Linh Chi là một trong những thực phẩm chống ung thư mạnh nhất.

2. Cải thiện chức năng gan và giải độc gan

Khác với "Tây y" trong một số cách thức vì nó nhấn mạnh phòng chống dịch bệnh, thay vì chỉ điều trị triệu chứng khi chúng xuất hiện. Trong cơ thể, một trong những tiêu điểm chính là gan, vì gan có trách nhiệm làm sạch, lưu trữ và lưu thông máu và chất dinh dưỡng lành mạnh. Thảo mộc có tính thích nghi hoặc bổ sung như nấm linh chi là một trong những mảnh ghép thích hợp khi nói đến việc duy trì sự cân bằng trong cơ thể (các khía cạnh quan trọng khác bao gồm một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục...) vì nấm linh chi giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa.

Adaptogens có thể cải thiện chức năng gan và ngăn ngừa bệnh gan, dẫn đến nhiều lợi ích vì điều này cho phép chất thải và độc tố để được đẩy ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn, nâng cao khả năng miễn dịch chống lại bệnh có thể phát triển theo thời gian. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trong International Tạp chí Nấm dược liệu tìm thấy nấm linh chi có chứa chất chống oxy hóa và chống phản ứng miễn dịch tăng cường chức năng gan. 

3. Kiểm soát tim và cân bằng huyết áp 

Triterpenes tìm thấy nấm linh chi dường như có khả năng cân bằng huyết áp cũng như lợi ích cho tình trạng mỡ máu và cholesterol, vì nấm linh chi giúp làm tan mỡ máu khôi phục lại sự cân bằng hormon. Cao huyết áp hoặc cholesterol cao đôi khi có thể được gây ra bởi các vấn đề nội tiết tố, bao gồm rối loạn tuyến giáp hoặc sự căng thẳng, nhưng nấm Linh Chi giúp phục hồi lượng hormon tối ưu và cũng tăng cường hệ thống tim mạch. 

Ngoài việc giảm huyết áp , Linh Chi có thể cải thiện lưu thông tổng thể, các vấn đề về tim, và ngăn chặn các động mạch bị tắc hoặc mức cholesterol cao. Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy việc bổ sung nấm linh chi làm giảm các triệu chứng của tắc động mạch, đau ngực và khó thở.

4. Giúp cân bằng nội tiết tố, chống bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy rằng một số chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm được tìm thấy trong nấm Linh Chi thay đổi cách mà các dây thần kinh truyền tải thông điệp tới não, cải thiện các chức năng khác nhau trong nội tiết và thần kinh trung ương hệ thống và cân bằng kích thích tố tự nhiên . Bổ sung nấm linh chi được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường, mệt mỏi và mất cân bằng nội tiết tố, đồng thời cải thiện khả năng sinh sản và sức khỏe sinh sản. 

Nấm Linh Chi làm giảm lượng độc tố hoặc các kim loại nặng có thể tích lũy trong cơ thể và gây ra tình trạng chậm chễ, đó là lý do tại sao những loài nấm này được gắn với mức độ cải thiện năng lượng , tập trung tốt hơn, cải thiện trí nhớ và chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Nghiên cứu lâm sàng cũng đã chỉ ra rằng chiết xuất từ nấm linh chi gây sức tác dụng chống đái tháo đường nhẹ và cải thiện rối loạn lipid máu . Một số nghiên cứu cho thấy việc bổ sung nấm Linh Chi trong 12 tuần làm giảm mức độ nghiêm trọng và các biến chứng của bệnh tiểu đường loại 2, vì nó có thể làm tăng nồng độ hemoglobin nhưng không phải mức độ đường trong máu.

5. Chống dị ứng và hen suyễn

Một trong những thành phần hoạt tính của nấm linh chi là triterpenes, một loại axit ganoderic được gắn với một giảm dị ứng và các phản ứng histamine liên quan với bệnh hen suyễn. Đó là lý do tại sao này nấm Linh Chi là một phương thuốc tự nhiên hen suyễn. Triterpenes có khả năng làm giảm các phản ứng dị ứng vì cách chúng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, tăng cường các cơ quan tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc ruột, viêm thấp, ức chế một phóng histamin, cải thiện việc sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan.

6. Giảm nguy cơ cho các nhiễm khuẩn và virus

Nấm Linh Chi được coi là một kháng virus tự nhiên, chất kháng khuẩn và kháng nấm. Bên cạnh việc giảm dị ứng, triterpemes cung cấp bảo vệ chống lại nhiễm vi sinh, vi rút và nhiễm nấm. Triterpenes có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực vật mà hương vị hơi đắng, một dấu hiệu cho thấy họ bảo vệ trong tự nhiên và bảo vệ thực vật chống lại kẻ thù. Trong các nghiên cứu, triterpenes bị cô lập đã được chứng minh để tăng cường niêm mạc của các cơ quan tiêu hóa, chống lại "các vi khuẩn xấu," giúp vi khuẩn tốt bổ sung và bảo vệ chống đột biến tế bào.

Bởi vì nấm Linh Chi có thể cải thiện lưu thông máu và giảm viêm , họ có thể giúp giải quyết các bệnh nhiễm trùng nhanh hơn, làm giảm đau và chống mệt mỏi. Nấm linh chi đã được sử dụng để giúp điều trị triệu chứng và nguyên nhân cơ bản của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng đường hô hấp và viêm xoang, viêm gan, viêm phế quản, và thậm chí cả virus HIV và AIDS.

 

Leave your comment